Một nữ sinh ở Lâm Đồng bị phạt tiền vì lén hút thuốc trên máy bay

Một nữ sinh sinh năm 2001 tại Lâm Đồng vừa bị phi hành đoàn chuyến bay VJ 693 của Vietjet từ Hải Phòng đi Đà Lạt bắt quả tang hút thuốc trong buồng vệ sinh.

nu sinh hut thuoc tren may bay
Ảnh minh họa

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã lập biên bản vi phạm hành chính ngay tại chỗ, đồng thời bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không tại sân bay đến. Nữ sinh 17 tuổi này sau đó đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết, do đi máy bay lần đầu nên không nắm được nội quy quy định.

Trưởng đại điện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương – Lưu Văn Liên sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với nữ sinh này.

“Nữ sinh P.L.V. phải chấp hành quyết định xử phạt này nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử lý, nữ sinh này có thể nộp tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt”, ông Liên nói và cho biết thêm: Nữ sinh này cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này nếu thấy không thỏa đáng.

Trong nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá.

Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn hút thuốc trên tàu bay.

Đáng lưu ý, có nhiều hành khách lén hút thuốc trên máy bay, bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng kiên quyết không chịu nộp phạt dù các đơn vị chức năng của ngành Hàng không đã liên tục gửi thông tin về địa phương yêu cầu. Nhà chức trách hàng không đành phải áp dụng hình thức nặng hơn là cấm bay để tăng tính răn đe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *